Xe Lexus, Toyota nổi tiếng giữ giá trị bán lại vì lý do sau

Tổ chức uy tín J.D Power đánh giá các thương hiệu xe đáng mua nhất năm 2017, kết quả xuất sắc đứng đầu là xe Lexus, thứ nhì thuộc về Porsche , tiếp theo đó là Toyota…

Tại thị trường Mỹ vừa qua, J.D Power thu thập kết quả thống kê và xét theo tiêu chí số lỗi trên 100xe (PP100) của các hãng xe tại Mỹ kể từ năm sản xuất 2014 tới nay.

Lý do vì sao thương hiệu xe Lexus, Toyota nổi tiếng giữ giá trị bán lại

Lý do vì sao thương hiệu xe Lexus, Toyota nổi tiếng giữ giá trị bán lại

Lexus và Porsche đạt thành tích quán quân 110 PP100 ( cứ khoảng 100 xe Lexus chỉ có phát sinh 110 lỗi. Chót bảng thuộc về thương hiệu Fiat 156 PP100, khi cứ 100 xe lại có đến 298 lỗi.

Dễ nhận thấy, gần hết các thương hiệu vốn được quan niệm là “bền bỉ” như Toyota hay Honda đều đạt được kết quả đánh giá cao. Ngoài Porsche, những thương hiệu xe sang đến từ Đức khác như Mercedes-Benz, BMW, Audi cũng ngự trị ở top đầu.

Ở cuối bảng xếp hạng lần lượt là Nissan, Infiniti trực thuộc Nissan, Acura, Mazda, Mitsubishi và Ford.

Bên cạnh đó, hãng xe Toyota  được nhiều bình chọn với 10 mẫu xe lọt trong 18 hạng mục được vinh danh (bao gồm cả các mẫu xe Lexus).

Ông Dave Sargent đại diện J.D. Power cho hay:”nhãn xe nào càng ít hư hỏng thì giá trị bán lại của những mẫu xe thuộc thương hiệu đó càng dễ duy trì ở mức cao được lâu hơn” Thật dễ hiểu khi xe Lexus cũng như xe Toyota xưa nay nổi tiếng “giữ giá trị bán lại” không chỉ riêng tại thị trường Việt Nam.

Việc giảm giá ồ ạt của các hãng xe trên thị trường đầu năm hiện nay là nguồn kích thích người tiêu dùng mua sắm xe oto nhưng các khách hàng phải thật sáng suốt khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình để bảo toàn dòng vốn của gia đình.

Tags: lexus thăng long, lexus thang long, xe lexus

 

Comments

comments